Ngày cuối Tuần Mình Cũng chia sẻ thêm cho các bà mẹ một món ăn chế biến từ bào ngư nhé.

1 Chuẩn bị nguyên liệu:

Bào ngư tươi  1kg
Tỏi tươi 300g
cà chua 500g
Tinh bột 200g
đường 2 muỗm
Muối 1 thìa
mù tạt
xì dầu 2 thìa
hạt tiêu 1 thìa
Ớt tơi  5g
Chanh 100g.


2 Sơ chế :

Bào ngư rửa thật sạch để nguyên vỏ lấy bàn cháy đánh răng cọ sạch lưỡi và ngoài vỏ.
dùng tinh muối sát  cho sạch dớt và sạn.
dùng dao xía ngang dọc hình mắt lưới sau đó tách nhẹ thân với vỏ của chúng nhưng để nguyên trên vỏ nhé.lấy gia vị chuẩn bị ở trên đem tẩm đều 
ta đem hấp cách thủy 20 phút.

bây giờ chúng ta làm nước sôt cà chua nha
cà cắt nhỏ cho lên phi với xì dầu rồi lần lượt cho  tỏi ,ớt muối ..nấu chín múc ra bát thấy chúng keo dẻo là được hương vị chua chua ngọt ngọt,cay cay...

3 Cách dùng :

Tưới nước sốt lên con bàu ngư vừa hấp cách thủy xong .
Vậy là đã chuẩn bị song món bào ngư với nước sốt cà chua rồi chúc các bạn và gia đình 1 bữa ăn ngon miệng nhé.





Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top