Món ăn độc đáo này cũng không mất thời gian lắm đâu mà thành quả thì tuyệt vời ,Nào cùng Manhhaiblog thực hiện món ăn từ Đất nước mặt trời mọc này nhé " cá lục kho kiểu nhật "


1.Sơ chế

- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm.

- Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập.

- Gừng cắt lát rồi đập dập.

- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm , 3m đường, 1M dầu điều, 2M nước tương, để thấm.

- Pha hỗn hợp nước kho: 1m bột ngọt , 2M đường, 2M giấm gạo lên men LISA, 4M nước tương "Phú Sĩ".

2. Thực hiện

- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.

3. Cách dùng


- Dùng nóng với cơm.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top