Hôm nay cả nhà cùng nấu món Canh thanh long lạ miệng để ăn giải nhiệt mùa nóng nhé!



1.Sơ chế
- Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
- Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.
- Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt , 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.
2.  Thực hiện
- Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.
- Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.


Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top