Món ốc đậm đà thấm vị, thịt giòn ngọt, thơm và ấm vị gừng. Mùa mưa đang đến, ngồi bên mâm cơm gia đình với món Ốc bươu kho gừng thơm lừng sẽ giúp không khí cả gia đình bạn ấm cúng lắm đó.
1. Sơ chế
- Ốc bươu bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m giấm gạo lên men LISA, 2M hành tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.
- Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.
2. Kho
- Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.
3. Cách dùng
Bày ra đĩa. Dùng nóng.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus