Nhiều người cũng hơi lạ bởi nghe cái tên ,Thịt gà xào cay,hiii..nhưng khi các bạn đi vào thực hiện thì cũng đúng với tên gọi thôi các các bạn ạ.món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng,dễ làm,nào chúng ta cùng vào bếp nha.

1 nguyên liệu :

- 1 cái đùi gà  400g
- 30g ớt ngâm băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá
- Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu




2 Sơ Chế :



- Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

- Xắt 3 lát gừng mỏng.

- Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2 phút'.

- Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.

- Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho ớt băm nhỏ vào

- Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp

Chúc các bạn thành công với mó ăn độc đáo này nhé.



Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top