Chắc hẳn các bạn cũng không xa lạ gì lắm với món ăn này,bởi những nguyên liệu có sẵn và lại đúng mùa thu hoạch ngó sen nữa .hôm nay mình mạo muội xin chia sẻ cách làm món ăn đầy thú vị và lạ miệng từ món ăn này.
GỎI NGÓ SEN

1  Nguyên liệu:

-  Ngó sen 350g
- Cà rốt cắt sợi.200g
- Tôm sú.250g (khoảng 15 con)
- Thịt ba chỉ 220g
- Rau răm vừa đủ, 

 - Hành phi, 
 - Ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
- Dấm trắng, đường, nước mắm, muối súp..





2 Sơ Chế :


- Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.


- Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.


- Thịt ba chỉ luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
- Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ ra làm đôi.


- Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.
+   Nước mắm trộn gỏi:
100ml nước mắm + 200g đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong.
Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít).


Vậy là đã xong ,một món ăn cũng khá thú vị và không cầu kỳ cho lắm thật là ngon phải không các bạn.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top