Chắc Hẳn các bà,các cô nội chợ cũng quá quen thuộc với món ăn này rồi phải không ạ,Gia vị rễ thấy,cách làm lại đơn giãn nưa ,manhhaiblog xin mạo muội hướng dẫn lại cách nấu ăn món này cho những ai chưa biết nha.
Thịt thăn sốt chua ngọt 

1 nguyên liệu :

- 400g thịt lợn thăn
- 2 trái ớt xanh
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng
- 4 cọng hành lá
- 5 lát gừng
- 100g dứa
- Nước sốt: tương cà, giấm gạo, muối, rượu trắng, đường, nước, bột ngô
- Gia vị ướp: 150g bột ngô, 20ml rượu trắng, 1g muối, 2g ngũ vị hương.






2 Sơ Chế :

- Rửa sạch thịt thăn, cắt lát dày, sau đó thêm 20ml rượu, 1g muối, 2g ngũ vị hương vào ướp trong khoảng 10 phút.

- Đập trứng ra bát, đánh lên rồi cho vào phần thịt vừa ướp rồi trộn đều lên.

- Sau đó, đảo thịt qua một lớp bột ngô.

- Đặt chảo lên bếp đun dầu nóng, cho thịt vào chiên, đến khi thấy phía ngoài hơi khô lại thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho thịt vào chảo chiên lại lần nữa, đến khi thịt vàng đều phía ngoài.

- Tiếp theo, bạn cho ớt và hành tây cắt nhỏ vào xào sơ cho bớt mùi hăng rồi vớt ra, để sẵn chuẩn bị chế biến.

- Trộn đều phần nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.

- Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho hành và gừng thái lát vào, thêm tương cà và dứa cắt nhỏ vào chảo luôn nhé!

- Sau đó, bạn cho thịt đã được chiên vàng vào, thêm ớt và hành tây đã xào sơ, cho gia vị rồi nêm nếm cho vừa ăn, xào đều tất cả thêm một lúc rồi tắt bếp dọn ra đĩa.

+ Vậy là món thịt sốt chua ngọt cực hấp dẫn của bạn đã hoàn thành rồi đó!



Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top