Ngày lễ lớn ' Trung Thu ' của trẻ thơ đang đến gần chúng ta lại nhớ đến những miếng bánh trung thu thơm phức ngon,ngọt đậm đà hương vị của bột nếp,hương cốm rất ngon và nhớ mãi...





1 Nguyên liệu :

a.nguyên liệu dành cho phần vỏ bánh.

- Bột nếp rang 130g
- 300ml nước đường "loại nước đường để làm bánh dẻo nhé "
- 40ml dầu ăn
- Tinh dầu hoa bưởi 1/2 thìa

b nguyên liệu làm phần nhân.

- Cốm khô 150g
- Đường 75g
- Dầu ăn 40ml
- Nước cốt dừa 150ml
- mè rang một ít
- Dừa non bào sợi vừa đủ



2 Sơ chế :

+ Chúng ta làm phần nhân trước nha.
Cốm làm sạch,bỏ hết những hạt chấu còn sót ,đem rã dập nát ,cho nước cốt dừa,muối,cùng với cốm vào cối say nhuyễn.
- Cho cốm vào chảo không dính,cùng với dầu ăn,muối dun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút nhé.
Sau đó dùng muôi đảo đều thấy cốm quyện thành khối ko dính chảo 
Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mè vào trộn đều rồi tắt bếp để nguội.



- Sau Khi nguội chúng ta đeo gang túi bóng vo nhân lại cho tròn sao cho vừa bằng nắm tay.

+ Bây Giờ chúng ta làm phần vỏ bánh.

Nước đường,dầu ,Tinh dầu hoa bưởi,cho vào bát to trước.sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ như vậy cho đến hết .
dùng bao tay lặn,vo liên tục là bột mịn và dẻo đều,lấy màng thực phẩm bọc miệng bát to lại để qua đêm trước khi đóng bánh nhé.

- Chi nhỏ vừa bằng nắm tay rồi nặn nhé


Ép viên làm vỏ bánh bẹt ra rồi cho nhân cốm đã vo viên vào rồi vo cho tròn và đều tay nhé

Phủ lớp bột khô nên để chống dính sau đó dùng khuôn ấn vào thật mạnh tay thì hoa văn của khuôn sẽ đều và chắc bánh,bỏ khuôn ra thật nhẹ nhàng.


- Cứ như vậy cho đến khi hết nhân thì thôi,
Bánh dẻo nên bảo quản bàng màng bọc thực phẩm và để nơi khô dáo thoáng mát..


Vậy là chúng ta có những chiếc bánh ngon và tuyệt cú mèo cho các bé để cùng gia đình đón trăng nhé
Manhhaiblog chúc các gia đình,các cháu thiếu nhi có một buổi tối đón chị hằng cùng những miếng bánh mẹ làm thật vui vẻ hạnh phúc .


Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top