" Làm thế nào để gỏi tôm bưởi thơm ngon lạ miệng,Cách làm gỏi tôm bưởi như thế nào,Gỏi tôm bưởi làm thế nào để hấp dẫn người ăn hơn,làm gỏi tôm bưởi gồm những gia vị gì? ..."

Gỏi bưởi món ăn nghe mà thấy lạ, rất nhiều người chắc chắn chưa được thưởng thức món ăn lạ miệng, độc đáo này.


Món gỏi bưởi với tôm thường được người miền Nam ưa chuộng hơn, những tép bưởi căng mọng, lẫn với những miếng thịt tôm đậm đà, không có vị ngán, chỉ có sự thèm thuồng và chảy nước miếng.

Món ăn này đến với mình cũng hết sức tình cờ,mình vào Nam thăm một người bạn ,sẵn cây nhà lá vườn ông bạn làm món này chiêu đãi ,lần đầu ăn món này để lại cho mình một ấn tượng không thể nào quên

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Tôm Bưởi - Thơm Ngon - manhhaiblog

Và nhân tiện hôm nay Manhhaiblog xin chia sẻ cách làm món gỏi tôm bưởi cực ngon và hấp dẫn cho các bạn cùng thưởng thức nhé

1 Nguyên Liệu:

- Bưởi 1 quả
- Tôm 400g
- Thịt ba chỉ 150g
- Lạc giang,100g
- Ơt 1 quả vừa đủ
- Vừng 1 thìa
- Rau thơm,muối,bột ngọt,...

2 Sơ Chế:

- Để chọn bưởi người ta thường chọn giống bưởi da xanh, chín trên cành mới là bưởi cực ngon, các tép bưởi đều căng mọng, nhiều nước không bị khô.

 - Bưởi được bóc và tách thành từng miếng, màu hồng căng mọng.

 - Tôm sông rửa sạch, cắt bỏ chỉ. Ướp với một chút gia vị và xào qua cho hơi săn lại, thêm đậm đà

 - Thịt 3 chỉ luộc thái chỉ nhỏ

- Lạc rang, giã nhỏ, thái ít rau thơm rắc lên phía trên.

Tất cả được bày ra đĩa, thêm một vài cọng hành, miếng ớt trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
Vậy là xong rồi chỉ trong thời gian ngắn là các bạn có thể soạn cho gia đình một bữa ăn cùng với món gỏi tôm thơm ngon và lạ miệng rồi.
\Chúc các bạn thành công nhé

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top