Hôm nay ngoài bắc mình thời tiết hơi có chút không khí lạnh đầu mùa,manhhaiblog xin chia sẻ với các bác,các cô cùng các chị em nội chợ món ăn tựa như đầu đề của bài đăng này
món ăn này rất hợp với thời tiết không khí lạnh ,bởi món ăn phải nóng đi kèm với rau sống đó là rau xà lách :D
cùng manhhaiblog bắt tay vào làm nhé.


1 Nguyên Liệu:

- 500g cá ( cá chép thì càng ngon :D)
- 2 thìa nước me
- Ớt chuông (xanh -đỏ -vàng)
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi nhỏ
- 4 thìa nước mắm
- 5 thìa đường
- 1/2 thìa hạt nêm
- Ngó rí
- 1 lít dầu ăn Meizan

Cách Làm Món Cá Chiên Sốt Me Chua Cay

2 Sơ Chế :

- Cá làm sạch ; khứa cá thành nhiều múi đều nhau ,đặt chảo lên bếp đun dầu nóng ,chiên cá chín xù màu vàng đẹp nhé rùi cho ra dĩa.

- Cách làm nước sốt : dùng chảo chiên cá phi vàng tỏi với một chút dầu ăn meizan rùi cho hành tím cắt lát.

- Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ  vào xào cho thơm, tiếp tục cho nước me + đường + hạt nêm + nước mắn vào đun cho nước sốt hơi sánh lại.


Cách Làm Món Cá Chiên Sốt Me Chua Cay


=> và cuối cùng chúng ta bước khâu không thể thiếu trong các thao tác nấu ăn 

- Trình bày : Lấy hỗn hợp nước sốt rưới dều lên mình cá và nhớ cho thêm một chút tiêu bột + ngò rí.

- Mẹo: Muốn chiên cá được ngon và giòn không nát thì các bạn phải chon nguyên liệu thật là tươi và nhớ tẩm thêm một chút bột chiên giòn.

- Nếu bạn muốn nước sốt có độ sánh hơn thì chỉ cần lấy một ít bột năng pha với chút nước lạnh và cho vào.

đặc biệt nên ăn nóng mới ngon ,manhhaiblog chúc các bạn thành công nhé.:D

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top