Hãy cùng manhhaiblog thực hiện món ăn này nhé.
1 Nguyên Liệu :
- 750g cánh gà
- 80ml nước mắm
- 80g đường
- 5 tép tỏi, băm nhỏ chia làm 2 phần
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 160g bột bắp
- 1 trái ớt đỏ cắt nhỏ
- Lá rau mùi tươi
- Tiêu

2 Sơ Chế :
- Cánh gà rửa sạch để ráo, đem cắt làm đôi.
- Ướp cánh gà với nước mắm hòa với đường và tỏi, tiêu.

- Thỉnh thoảng lật qua lại để miếng gà thấm đều gia vị.
- Làm sốt dầu hào: Đun nóng dầu hào, thêm tỏi, ớt , nấu khoảng 1 phút, tỏi vàng, cho hỗn hợp ra chén nhỏ.
- Làm nóng lò nướng 140-160 độ C.
- Cho gà vào khay nướng, nướng gà khoảng 3-5 phút.

- Cho gà ra đĩa, gà nguội.
- Tiếp đến cho bột bắp vào túi thực phẩm, cho từng miếng gà vào lắc, cách này giúp gà thấm đều bột thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.
- Để miếng gà ra giấy thấm dầu.
- Dùng kèm gà với sốt dầu hào tỏi.

Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus