Cánh gà chiên giòn – Cánh gà chiên là món ăn dễ làm, nhiều người yêu thích.Lớ thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm.

Hãy cùng manhhaiblog thực hiện món ăn này nhé.

1 Nguyên Liệu :


  • 750g cánh gà
  • 80ml nước mắm
  •  80g đường
  • 5 tép tỏi, băm nhỏ chia làm 2 phần
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 160g bột bắp
  •  1 trái ớt đỏ cắt nhỏ
  •  Lá rau mùi tươi
  • Tiêu
Hướng Dẫn Cách Làm Cánh  Gà Chiên Giòn

2 Sơ Chế :

  • Cánh gà rửa sạch để ráo, đem cắt làm đôi.
  • Ướp cánh gà với nước mắm hòa với đường và tỏi, tiêu.

Hướng Dẫn Cách Làm Cánh  Gà Chiên Giòn


  • Thỉnh thoảng lật qua lại để miếng gà thấm đều gia vị.
  • Làm sốt dầu hào: Đun nóng dầu hào, thêm tỏi, ớt , nấu khoảng 1 phút, tỏi vàng, cho hỗn hợp ra chén nhỏ.
  •  Làm nóng lò nướng 140-160 độ C.
  • Cho gà vào khay nướng, nướng gà khoảng 3-5 phút.
Hướng Dẫn Cách Làm Cánh  Gà Chiên Giòn

  • Cho gà ra đĩa, gà nguội.
  • Tiếp đến cho bột bắp vào túi thực phẩm, cho từng miếng gà vào lắc, cách này giúp gà thấm đều bột thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.
  • Để  miếng gà ra giấy thấm dầu.
  • Dùng kèm gà với sốt dầu hào tỏi.
Hướng Dẫn Cách Làm Cánh  Gà Chiên Giòn

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top