Đây là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực cung đình Huế, còn được lưu truyền đến ngày nay. 
Sở dĩ món ăn có tên gọi đó, bởi vì lớp vỏ ngoài của tôm được rán giòn, mang màu vàng ruộm, bắt mắt trông như tấm hoàng bào của vua...
=> Cùng manhhaiblog bắt tay vào làm món này nhé.



1 Nguyên Liệu:

- 250g tôm sú
- 100g dừa bào
- 100g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 10g rau thơm
- ½ Thìa cà-phê hạt nêm
- ½ Thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn

Món Ăn Cung Đình Huế - Tôm Hoàng Kim - manhhaiblog

2  Sơ Chế:

- Tôm cắt bớt râu, bỏ chân, đem ướp với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Cho bột vào đĩa sâu lòng. Trứng gà đánh tan.

Món Ăn Cung Đình Huế - Tôm Hoàng Kim - manhhaiblog

- Sau đó lăn qua bột mì rồi nhúng qua trứng gà.
- Tiếp đến, lăn tôm qua cơm dừa cho đều rồi thả vào chảo dầu đang sôi, chiên giòn.
- Vớt ra để ráo dầu và nguội.

- Thả tôm vào chảo dầu chiên lần hai.
- Đun chảo dầu thật nóng, thả rau thơm thái sợi đã để ráo vào chiên giòn. Tôm chín, cho ra đĩa, trang trí đĩa tôm hoàng kim với rau thơm thái sợi.
- Vậy là xong rồi đó các bạn ạ hãy cùng thưởng thức với món ăn huế này nhé ..chúc các bạn thành công nha....



Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top