Cá cơm được biết đến như một nguyên liệu làm mắm nổi tiếng nhưng việc chế biến món cá cơm tươi cho bữa ăn cũng rất ngon. 
Cá cơm chiên tỏi ớt một gợi ý cho món ngon cuối tuần bạn thử nấu để làm mới phương pháp chế biến loại cá này nhé! mật mí với các bạn là món ăn này phải nóng hổi vị cay cay và giòn giòn ngon tuyệt đấy các bạn ạ

Cách Làm Cá Cơm Chiên Giòn Ớt Tỏi Cay Thơm

1 Nguyên Liệu


- 400g cá cơm


- Vài tép tỏi

- Ớt Cay 2 quả

- 1 thìa súp bột năng


- Một ít mật ong

- 1 thìa nước mắm

- 1 ít hạt tiêu bắc

2 Sơ Chế :

-Bạn mua cơm tươi ngon,đem  bỏ đầu và ruột cá, rửa cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
sau đó ướp vào cá cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút là được.


- Tiếp theo lăn đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng,
Cho chảo dầu lên nấu sôi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều.

- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào chén nhỏ.

- Bạn bóc vỏ vài tép tỏi, giã nhuyễn tỏi với ớt.
Cho chảo lên bếp nấu nóng một muỗng nhỏ dầu điều, đổ tỏi và ớt vào phi thơm.
Cho hỗn hợp mật ong và nước mắm vào, nấu sôi.

Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp múc cá cơm chiên ớt tỏi ra đĩa, rắc thêm ít tiêu cho cay thích thì thôi .

Vậy là xong rồi đó các bạn,chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top