Nào cùng manhhaiblog bắt tay vào làm nhé các bạn ...
1 Nguyên Liệu:
- 400g chân giò hun khói
- 1 quả xoài xanh loại to
- 1 củ cà-rốt loại ngon
- 1 ít hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi )
- Sốt maiyonaise
- Chanh 1 quả
- Tương ớt vừa đủ
2 Sơ Chế :
Với Món ăn này chúng ta chia ra làm 4 bước cụ thể như sau:
A . Bước 1
- Chân giò muối cắt lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
- Từ lúc mua nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều và chặt thì khi thái không bị vụn miếng.
- Để tủ lạnh trước khi thái thì thịt chân giò đanh chắc thái cũng dễ dàng hơn.
- Chân giò muối cắt lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
- Từ lúc mua nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều và chặt thì khi thái không bị vụn miếng.
- Để tủ lạnh trước khi thái thì thịt chân giò đanh chắc thái cũng dễ dàng hơn.
B. Bước 2
- Xoài xanh và cà-rốt gọt vỏ, thái sợi to.
- Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch
- Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch
C. Bước 3
- Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà-rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay.
- Dùng dây hành buộc chặt lại.
- Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi.
- Dùng dây hành buộc chặt lại.
- Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi.
D. Bước 4
- Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.
- Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.
- Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Không có là giảm hẳn hương vị của món ăn đấy nhé.
- Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.
- Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Không có là giảm hẳn hương vị của món ăn đấy nhé.
Và cuối cùng là thưởng thức thôi các bạn ơi hiii nhìn trông ngon và hấp dẫn làm sao í.chúc các bạn thành công nhé.!
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus