Bì cuốn chay được làm từ các loại rau củ, vừa ngon, vừa thanh đạm,vừa nhiều chất vitamin,nhiều chất sơ,protein, dễ làm, thích hợp cho những ngày lễ rằm nhé!
Với món ăn thanh tịnh,ít chất béo rất thích hợp cho những ai ăn kiêng hay những bạn có bệnh máu nhiễm mỡ nữa các bạn ạ.



Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Ngon Và Hấp Dẫn


Và sau đây mình xin chia sẻ cách làm mớn ăn chay ngon và lạ này nhé.

1 Nguyên liệu:

- 300g củ cải trắng

- 100g cà rốt

- 50g miến dong

- 50g đậu hũ ky (váng đậu) ngâm mềm

- 20g thính gạo

- 15 cái bánh tráng

- 1 cây xà lách

- 50g bạc hà

Nguyên Liệu Làm Nước chấm:

- 30ml xì dầu

- 80ml nước

- 20g đường

- 1 thìa canh dấm

- Đậu phộng rang và một ít ớt băm,tỏi băm nhỏ


Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Ngon Và Hấp Dẫn


2 Sơ Chế Và Cách làm:

- Củ cải trắng, cà rốt bào vỏ xắt thật nhuyễn, miến dong ngâm nở cắt khúc ngắn, đậu hủ ky xé nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa súp dầu ăn để nóng, cho củ cải và cà rốt vào xào thơm, sau đó cho khoảng 30ml nước vào, nêm một ít muối, đậy nắp vung để cho phần củ chín, rồi cho miến xắt khúc, đậu hũ ky vào đảo cho chín, múc món ăn ra bát to để thật nguội, rồi cho thính vào trộn đều sẽ có phần bì chay.

- Bánh tráng nhúng nước cho mềm dẻo, bên dưới xếp một ít rau xà lách và bạc hà, rồi cho một ít bì chay lên cuộn lại.


Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Ngon Và Hấp Dẫn

Cách Pha nước chấm:

- Cho xì dầu, nước, đường vào 1 chiếc xoong nhỏ nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn tắt lửa cho dấm vào quậy đều, để nguội là có thể dùng để chấm với bì cuốn chay, lúc chấm cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ với ớt băm,ít tỏi băm nữa vào sẽ rất ngon.


Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Ngon Và Hấp Dẫn
Và mình cũng xin mách nhỏ các bạn nữa là nếu không có thính bán sẵn ,các bạn nên lấy gạo cho chảo lên bếp giang gạo hơi vàng và thơm,rồi giã nhừ như bột là được.

Chúc các thành công với món ăn ngày rằm này nhé...

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top