Món canh chua cay mang hương vị Hàn Quốc được biến tấu đậm đà hơn với chút nấm tươi và bí ngồi giòn ngọt nóng hổi cho những ngày đông lạnh giá.
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
-Bước tiếp theo đun nóng dầu ăn phi hành thơm, rồi cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.( khi nào đun sôi canh thì cho vào).
1 Nguyên Liệu :
- Kim Chi 200g
- Thịt Bò 200g
- Nấm Thủy Tiên 250g
- Hành lá vừa đủ
- Bí Ngồi 1 quả
- Hạt Nêm vừa đủ.
2 Sơ Chế - Thực Hiện :
- Kim chi đổ ra bát tô rồi dùng kéo cắt nhỏ như hình bên trên nhé các bạn
- Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
- Bí ngồi rửa thật sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa để ăn.
-Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.
- Đổ khoảng 500ml nước lọc đã đun sôi vào nồi đun tiếp và cho luôn bí ,nấm vào cùng đun khoảng 5 phút là được.
- Sau khi sôi chúng ta nên nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngồi mềm thì cho bát thịt bò đã thái mỏng vào nồi, rồi đun tiếp cho sôi lại và tắt bếp.
- Múc canh ra bát tô, bên trên rắc thêm một ít hành thái nhỏ vào bày ra mâm cơm ăn ngay cho nóng nhé.
Vậy là xong rồi đó các bạn chúc các bạn thành công nhé
- Sau khi sôi chúng ta nên nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngồi mềm thì cho bát thịt bò đã thái mỏng vào nồi, rồi đun tiếp cho sôi lại và tắt bếp.
- Múc canh ra bát tô, bên trên rắc thêm một ít hành thái nhỏ vào bày ra mâm cơm ăn ngay cho nóng nhé.
Vậy là xong rồi đó các bạn chúc các bạn thành công nhé
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus