nào hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện nhé.
1 Nguyên liệu :
- 200g bột gạo
- 200g bột năng
- 1 bó lá dứa(khoảng 200g)
- 1 ít màu xanh hương lá dứa nếu thích lên màu đẹp như ở ngoài bán. Làm toàn lá dứa không thì màu xanh nhạt.
- 2 thìa dầu ăn
- 250g đường đen
- 1 thìa bột năng
- 1 bát nước lạnh
- Một ít nước cốt dừa
- Một Ít muối trắng
- 50g mè trắng rang vàng
2 Sơ Chế Và Thực Hiện:
- Lá dứa xay nhuyễn cùng với 500ml nước,dùng vải màn thưa vắt lọc lấy nước cốt.
- Pha 100g bột năng với 100g bột gạo, cùng với 500 ml nước lá dứa và chút màu xanh, khấy đều một chút rồi cho một ít dầu ăn và muối vào tiếp tục khuấy đều tay.
- Tiếp tục pha lượng bột còn lại với 500ml nước, tí muối và dầu ăn.
- Cho hai loại bột vào hai cái nồi khác nhau, đặt lên bếp khuấy luôn tay với lửa nhỏ cho đặc sánh lại, rồi nhấc xuống, đổ vào khuôn khuấy 2 màu hơi quyện vào nhau hoặc làm từng lớp, cho vào nồi hấp chín. Tiếp theo là sau khi cho bột vào khuôn thì dùng nylon bọc thức ăn phủ lên mặt rồi dùng spatula chà cho láng mặt, nhưng không thể láng như bánh da lợn được đâu nhé.
- Khi bánh chín lấy ra để thật nguội thì bột mới đặc cứng lại.
- chế nước đường: hòa tan đường, nước, bột năng, nấu sôi cho hơi sệt và trong veo.
- Nấu nước cốt dừa với ít muối và bột năng cho hơi sệt.
Khi ăn dùng dao răng cưa cắt bánh đúc cho đẹp, chan nước đường và nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên trên.
Nếu muốn bánh đúc giòn giòn như ở ngoài bán thì khi khuấy bột cho thêm tí xíu nước tro tàu.
Có nhiều người bán cho hơi quá tay nên bánh đúc rất giòn nhưng lại có vị nhẫn nhẫn và khai khai.( mình khuyên không nên dùng thì tốt hơn).
Chúc các bạn thành công nhé..
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus