Độ ngon bổ của cá hồi có lẽ không cần khẳng định thêm nhiều. Với 2 cách chế biến sau đây, các bạn chọn món nào? Tại sao phải do dự, hãy chọn cả hai! vì các bạn khó cưỡng nổi....
I. Món Cá Hồi Sốt Kem.


1.Nguyên Liệu :
- 1 lát cá hồi lớn
- Pasta dạng nơ xoắn
- 1 thìa cà chua paste
- 130ml kem tươi (Whipping cream)
- 1 thìa cà-phê bột ớt
- Vài cọng mùi tây thái nhỏ



Cách Làm Món Ngon Khó Cưỡng Từ cá Hồi


2. Sơ Chế Và Cách làm:

- Cho miếng cá hồi vào lò ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 – 25 phút. Bạn có thể ướp thêm 1 chút tiêu và nước chanh trước khi cho vào lò.
Cho spaghetti lên bếp luộc. Đừng quên bỏ một ít dầu ăn vào nồi để mỳ không dính đáy nồi.
- Sau khi vớt mỳ ra tráng qua với nước lạnh để mỳ không dính vào nhau.
Kiểm tra món cá hồi. Khi cá hồi chín có màu hồng nhạt. Thái cá hồi thành từng lát.
- Cho một ít bơ lên chảo dưới nhiệt độ vừa phải rồi dần dần cho thêm kem bơ, ớt bột, bột cà chua và cá hồi vào.
- Làm nóng hỗn hợp trong 5 phút rồi thả thêm vài cọng mùi tây. Cuối cùng, bạn hãy cho spaghetti vào trộn chung với hỗn hợp này vài phút nữa.


II.CÁ HỒI ÁP CHẢO.

1.Nguyên Liệu:
- 200g phi lê cá hồi
- 150g đậu que
- 1/2 củ cà rốt
- Chanh lát, ớt chuông vàng, đỏ
- 150g đậu Hà Lạt quả
- 1/2 
thìa cà-phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà-phê dầu mè
- 2 thìa cà-phê dầu hào
- 1/2 thìa cà-phê mè
- 10g bột cá
- 1 thìa canh dầu ôliu
- Muối, tiêu một ít.

Cách Làm Món Ngon Khó Cưỡng Từ cá Hồi

2.Sơ Chế Và Cách làm:

- Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn.
Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. 
- Cho cá hồi vào áp chảo vàng 2 mặt trên lửa lớn với ít dầu ôliu.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông cắt miếng lớn. Đậu que, đậu Hà Lan tước sợi, rửa sạch.

Cách Làm Món Ngon Khó Cưỡng Từ cá Hồi

- Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho cà rốt, ớt chuông, đậu que, đậu Hà Lan vào chảo xào vừa chín tới, nêm ít muối, tiêu.
Xếp rau củ ra dĩa, đặt cá hồi lên. Rưới sốt, rắc ít hành lá lên và thưởng thức.
- Tip: Khi chiên áp chảo, ban đầu cho lửa lớn áp đều hai mặt để cá lên màu vàng ánh, sau đó hạ lửa để kéo dài thời gian cho nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài.

Thực hiện: Xuân Hương

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top