Kem ký, hay còn gọi là kem dĩa, là món kem hấp dẫn nhiều người ăn với những hương vị khác nhau. Một đĩa kem ký sẽ có nhiều hương vị khác nhau như: kem vani, sầu riêng, trà xanh, sữa dừa, dưa hấu, dâu tây… Vì vậy, không ít bạn trẻ đã học cách làm kem ký tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm kem ký, tương đối đơn giản, nhưng hơi nhiều nguyên liệu khiến nhiều bạn thấy mệt mỏi khi làm loại kem này. 
Trong bài viết này, Bếp trưởng Saigon Cook sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem ký ngon tuyệt, đơn giản tại nhà.
Để tiến hành cách làm kem ký tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 Nguyên Liệu :

- 1 quả dưa hấu

- 1 quả sầu riêng

- 1 quả dừa

- 300ml nước cốt dừa

- Hương vani

- Đường trắng

- 150ml sữa chua

- 30ml sữa tươi

- 3-6 thìa canh sữa đặc

- Lạc rang.

2 .Cách làm kem ký  được thực hiện như sau:

- Dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng, cắt miếng nhỏ. Sầu riêng lấy thịt, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Dừa lấy cơm, cắt nhỏ.

- Tộn dưa hấu với 100 ml sữa chua, 2 thìa sữa đặc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào một hộp nhựa, đậy kín.



Kem Ký Có Gì Đặc Biệt Mà Ngon Thế

- Trộn dừa với 50 ml sữa chua, 30 ml sữa tươi, 2 thìa sữa đặc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thêm 300ml nước cốt dừa, thêm hương vani và đánh đều. Cho hỗn hợp này vào một hộp nhựa, đậy kín.

- Trộn sầu riêng với 2 thìa canh sữa đặc, Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào một hộp nhựa, đậy kín.

- Cho ba hộp đựng hỗn hợp này vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ cho kem đông lạnh.

- Sau khi kem được đông lạnh, lấy kem khỏi ngăn đá, cắt một ít kem ở một hộp và bày ra dĩa. Rắc thêm một ít lạc rang để dĩa kem được hấp dẫn hơn. Khi ăn, sẽ dùng thìa và chọn ăn mỗi loại kem một hương vị khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!


Nguồn : sưu tầm

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top