Cá chép sốt xì dầu vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng, chắt đạm hay canxi chất sắt ..đem lại sự hấp dẫn khó cưỡng lại cho những ai đã từng thưởng thức món này. 
Sau đây, các bạn hãy cùng mình chế biến món cá chép sốt xì dầu ngon với các bước đơn giản sau nhé

1. Nguyên Liệu:


1 con cá chép tươi ngon 3kg
Đường
Gừng 1 củ
Rượu
Giấm
Tỏi băm
Hành lá
Xì dầu

Muối,mắm
Dầu ăn.
Cá Chép Sốt Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

2. Sơ Chế Và Cách Thực Hiện:

Làm cá chép thật sạch,lọc hai bên sườn lấy thớ thịt sắt miếng rộng 3cm rửa qua dấm thật sạch. sau đó, bắc chảo dầu trên bếp lửa, cho cá vào và chiên vàng.
Cho cá ra dĩa rồi phi tỏi, gừng, hành cho thơm. 

Tiếp tục là làm nước sốt cho đường, giấm, rượu, xì dầu vào trong chảo rồi nấu đến khi nước có màu đỏ.
Chúng ta cho cá vào nồi, đổ ít nước lọc rồi đun đến sôi. 
Bạn chỉnh lửa riu riu để nước sánh lại hay quánh lại, cá mềm là xong.
cho ra đĩa bày trí là xong ,nên ăn món ăn này trong lúc nóng sốt nhé 
dùng với cơm trắng ngon tuyệt...
Chúc bạn thành công và ngon miệng !

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top