1.Sơ chế
- Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®,1/3m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m tỏi băm, 1m rượu trắng, trộn đều.
- Pha xốt nước tương: 2M nước tương "Phú Sĩ", 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
- Pha nước trộn dưa giá: 2M giấm gạo lên men LISA, 1,5M đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.
2. Thực hiện
- Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
3. Cách dùng
- Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus