1. Sơ chế
- Đậu đũa ½ cắt nhỏ dày 0,2cm, ½ cắt khúc dài 3cm. Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ. Cà bát cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc bỏ vỏ. Ớt sừng cắt khúc đập dập.
- Quết cá với đậu đũa cắt nhỏ, lá chanh và 1/2m hạt nêm Ajingon, trải chả cá ra khay dày 1cm, dùng khuôn trái tim ấn thành những miếng nhỏ.
2. Nấu cà ri
- Chiên rám mặt củ hành tím với ít dầu ăn, cho chả cá vào chiên áp chảo hai mặt cho chả cá săn chắc rồi thêm ớt sừng, nước cốt dừa, 2 chén nước, 1 gói cà ri Aji-Quick và các nguyên liệu còn lại vào, nấu nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị.
3. Cách dùng
- Cho cà ri chả cá ra dĩa sâu lòng, trang trí thêm ngò rí, dùng chung với cơm hoặc bún.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus