Với nước dùng màu đỏ hấp dẫn, dậy mùi sa tế đặc trưng, món Lẩu ếch sa tế là một gợi ý hay cho những buổi họp mặt ấm cúng. Đây cũng là công thức đảm bảo cho một bữa ăn ngon miệng với vị chua ngọt cay cay rất vừa ăn.




1 Nguyên Liệu :


Thit ếch: 500g
Cà chua: 2 trái
Nấm rơm: 150g
Riềng: 50g
Ớt hiểm: 3 trái
Sả: 5 cây
Sa tế: 3M
Hành tím: 5 củ
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Rau om, ngò gai
Bún
Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…
Dầu ăn, nước mắm
1 Gói lẩu thái


2. Sơ chế:
    -       Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.
    -       Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.
      3. Thực hiện:
        -       Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.
          4. Cách dùng:
            -       Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.

            Đăng nhận xét Blogger Disqus

             
            Top