Đây là món ăn có nhiều rau, có độ giòn sần sật của lưỡi heo thêm vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước mắm làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn, lưỡi heo có tác dụng giúp bổ thận tư âm, bổ dưỡng can huyết, nhuận táo, nhuận da.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu :
Lưỡi heo: 300g
Hành tây: 1/2 củ
Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
Ớt chuông xanh: 1/2 trái
Hành tím: 3 củ
Sả: 1 cây
Ngò gai: 3 cọng
Hành phi, đậu phộng
Tỏi băm, ớt hiểm băm
Ngò rí, rau răm, tương ớt
Đường, nước mắm, muối
1. Sơ chế
- Lưỡi heo làm sạch, cạo kĩ, luộc chín với nước có ít muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt lát mỏng.
- Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút, vớt ra để ráo.
- Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc 5mm.
- Pha nước trộn: khuấy tan 3M đường, 2M giấm gạo lên men LISA, 2M nước mắm, 2M tương ớt, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm 1m tỏi băm, 1m ớt hiểm băm.
2. Trộn lưỡi heo
- Lần lượt cho rau củ quả, lưỡi heo, sả bào, hành tím vào tô, trộn với nước trộn gỏi. Thêm rau răm, ngò gai vào trộn đều.
3. Cách dùng
- Cho lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, trang trí với ngò rí, đậu phộng, dùng làm món khai vị.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus