Là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, thích hợp với thời tiết mùa lạnh, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2… rất tốt cho sức khỏe.
1 Nguyên Liệu;
Đùi ếch: 300g
Ớt hiểm: 4 trái
Lá lốt: 5 lá
Hành lá: 5 cọng
Hành tím, ớt bột
Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương (hoặc Nước tương )
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.
- Đùi ếch làm sạch, ướp 2m đầu hành băm, 1m hành tím băm, 1m Bột ngọt , 1m ớt bột, 1/3m tiêu, để thấm.
- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m 3M Nước tương LISA, 1M đường, 1 chén nước.
2. Cánh Làm;
- Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn, cho thêm 1m ớt bột Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.
3. Cách dùng;
- Cho ếch ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
1 Nguyên Liệu;
Đùi ếch: 300g
Ớt hiểm: 4 trái
Lá lốt: 5 lá
Hành lá: 5 cọng
Hành tím, ớt bột
Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương (hoặc Nước tương )
1. Sơ chế;
- Đùi ếch làm sạch, ướp 2m đầu hành băm, 1m hành tím băm, 1m Bột ngọt , 1m ớt bột, 1/3m tiêu, để thấm.
- Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3m 3M Nước tương LISA, 1M đường, 1 chén nước.
2. Cánh Làm;
- Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn, cho thêm 1m ớt bột Sau đó, trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.
3. Cách dùng;
- Cho ếch ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus