1 Nguyên Liệu
Cồi sò điệp lớn: 200g
Cải thìa: 4 cây
Nước dùng: 1 chén
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1/2 củ
Rau cần tàu: 10 cọng
Tỏi băm: 1M
Bột năng: 1m
Mì vàng: 1 vắt
Dầu màu điều, dầu ăn, tiêu
hạt nêm,nước tương



2. Sơ chế:
    -       Sò điệp ướp 1.2m hạt nêm , 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1m xốt mayonnaise  và 1m bột năng.
    -       Cải thìa cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh. Chần sơ cà rốt, cải thìa.
    -       Cần tàu cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
      3. Thực hiện:
        -       Phi thơm tỏi với màu điều, cho sò điệp vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt và cải thìa vào xào, thêm 1/2 chén nước dùng, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho rau cần vào đảo đều, tắt lửa, thêm 2M xốt mayonnaise vào đảo đều.
        -       Đun nóng dầu, chiên mì vàng giòn, vớt ra để ráo.
          4. Cách dùng:
            Lấy mì chiên giòn ra dĩa. Cho hỗn hợp lên trên. Dùng nóng.

            Đăng nhận xét Blogger Disqus

             
            Top