Tôm nhồi thịt nướng có thể là tôm he, tôm sú... loại to. Đây là món ăn chơi, dễ làm, cũng có thể dùng đãi tiệc.
Món ăn có mùi thơm đặc trưng của món nướng, mà vàng đều, thịt tôm ngọt lịm kết hợp với giò, thịt giòn ngọt, thoảng mùi nấm hương.
NGUYÊN LIỆU:
- Tôm to: 1 kg (Tôm sú, tôm he, tôm càng) chọn loại 20 con = 1 kg hoặc to hơn
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành, tỏi khô
- Nghệ củ
- Chanh, ớt tươi
- Xà lách, rau thơm, rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
- Than hoa để nướng
CÁCH LÀM:
- Tôm chọn con to đều, còn sống, hoặc phải tươi. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, bóc vỏ thân, giữ vỏ ở đầu và đuôi.
- Dùng dao rạch bụng dọc theo phần thân tôm, bỏ đường phân, ướp nước nghệ, hạt tiêu, muối.
- Nấm hương ngâm nở.
- Hành + tỏi khô + nấm hương + thịt lợn băm nhỏ + giò sống, trộn đều, ướp muối, tiêu, mì chính để ngấm.
- Trộn thịt nhồi vào đầy bụng tôm.
- Phết dầu ăn ở bên ngoài tôm, xếp lên vỉ nướng, nướng chín vàng trên than hoa.
- Khi tôm chín, bày vào đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm, rau mùi.
- Tôm nhồi thịt nướng chấm cùng nước mắm chanh ớt các bạn nhé !
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus