Có lẽ món ăn mới này vừa hấp vừa lạ mắt,cái tên nghe cũng lạ phải không các bạn ạ,nhưng biết khám phá và sáng tạo ra món ăn là điều không phải ai cũng nghĩ ra được bạn ạ,hôm nay mình xin chia sẻ món ăn hay và thông dụng với các bà thím nội chợ món ăn bào ngư hầm chân gà,chân ngỗng.

1. Nguyên liệu
- 2 cái chân ngỗng
- 2 con bào ngư
- 50g chân gà
- 20g thịt nạc heo
- 20g da heo
- 10g thịt xông khói 
- 5g đường phèn
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê muối
- 1thìa cà phê hạt nêm, 
- 1 thìa súp bột năng
- 1 thìa súp dầu ăn
- Bông cải xanh luộc ăn kèm

2. Sơ chế :
Chân ngỗng chiên cho da có màu vàng.
Bào ngư, chân gà, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước, cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.
Múc chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.
Hòa bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh. 
Rưới sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.

3 Mách nhỏ: 
Món này ăn rất mát giúp thanh nhiệt, có thể thay thế vài nguyên liệu như tăng lượng chân gà thay cho da gà, tăng lượng da.chúc các cùng gia đình thêm một món ăn mới nha.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top