Mình giới thiệu với bạn thêm món ngon thú vị nữa nhé, Bào ngư hấp phô mai
1 Nguyên liệu;
Bào ngư 500g
Hành tây 50g
Ngò tây 20g
Ớt xào 2 quả
Ớt hiểm 3 quả
Rựu vang 70ml
Phô mai 100g
muối 1 thìa
Đường 1/2 thìa
2 Sơ chế :
Đem bào ngư rửa thật sạch bằng nước muối,tách lấy vỏ ra "lưu ý bạn đừng vứt vỏ đi nhé vì để lại làm trang tri bữa ăn thêm phần hấp dẫn'"
Bào ngư để nguyên con,Hành tây cắt chỉ,
Ngò tây băm nhuyễn,
Dùng niêu đất cho ít hành tây cắt chỉ lót bên dưới rồi cho bào ngư vào,cho rượu ,ớt trẻ 4 muối,đường và ngò tây,phô mai cho vào một nửa tức 50g vào đặt trên bếp khoảng 15 phút
Khi bắc ra rắc phô mai lên bề mặt .
Dùng vỏ của chúng thay cho bát đựng rùi trang trí cho ngon mắt nhé...
món đặc sản ..biển
Trả lờiXóa