Sắp đến tết truyền thống của việt nam rồi ,tết trung thu năm nào cũng vậy các em được thưởng thức các loại bánh trung thu ,nhiều hình thức rẩt đẹp và thơm ngon
hôm nay mình xin chia sẻ cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản ,vừa ngon,thơm mát,nhiều chất vitamin,bổ dưỡng nhé
Nguyên liệu chính là quả kiwi nhé
"Sản phẩm đây các bạn ạ "
1 Nguyên Liệu :
- Nước;200ml
- Đường 45g;
- 1 lá dứa;
- Bột thạch agar;5g
- Sữa tươi;45ml
- Phẩm màu :1 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ; 1 giọt phẩm màu thực phẩm vàng
b.
- Nước;380ml
- Đường 55g (có thể thêm ít đường nếu muốn thạch ngọt);
- 2 lá dứa;
- Bột thạch agar; 7g
- Quả kiwi xanh; 1/5
- Quả kiwi vàng; 1/5
- Quả sơ si đỏ 8 quả
2 Sơ chế :
a. làm phần nguyên liệu a trước.
Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa. Thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy trong 1 phút.
- Sau đó đổ đều các phần thạch lỏng này đều vào các khuôn để tạo thành hai loại bánh màu vàng và màu hồng. Sau đó để khuôn thạch vào trong tủ lạnh cho thạch đông lại.
Sau đó cắt nhỏ thành miếng quả kiwi như hình trên để ra đĩa chờ sẵn.
b. Bước tiếp theo làm nguyên liệu b
Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
-Vớt lá dứa, đổ hỗn hợp hoa quả kiwi và sơ ri vào.
- Khuấy đều rồi tắt bếp, tiếp tục khuấy đều thêm 1 phút. Lấy khuôn thạch trong tủ lạnh ra, dùng dao nhẹ nhàng cào xước một ít ở phần thạch đông ra để tạo độ kết dính với phần thạch sắp đổ thêm vào.
- Dùng muôi múc đều hỗn hợp thạch quả kiwi lên trên phần thạch đã đông.
Vậy là xong rồi các bạn ạ,
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus