Sau đây mình xin biến tấu chút xíu về món thịt xông khói này nha.
"Thành quả đây nhé "
1 Nguyên liệu :
- Thịt ba chỉ 100g "mình làm cho 1 xuất ăn thôi nhé "
- Cơm trắng 1 bát
- Rau cải bó xôi 20g
- Vừng trắng,vừng đen 5g
- Dầu vừng 2ml
- Gia vị : gồm muối,hạt tiêu,rau thơm..
2 Sơ chế:
- Đầu tiên các bạn đặt chảo lên bếp,giang vừng trắng ,vừng đen thơm lên.
- Với cải bó sôi chúng ta đem rửa sạch,trần qua nước sôi,để nguội rồi cát nhỏ.
- Cho vừng đen vừng trắng vừa rang thơm,cho vào bát to chộn đều với cơm trắng,rau cắt nhỏ,dầu vừng,cùng các gia vị.
_ sau khi chộn đều xong chúng ta,dùng túi nilon sạch cho cơm vừa chộn đều vào rồi nắm vừa bằng nắm tay để ra khay.
- Thịt ba chỉ thái mỏng và dài theo thớ thị,thái thành 8 miếng nha "1 xuất ăn mà "
- Dùng miếng thịt quấn lắm cơm bỏ vào chảo chiên qua cho ra bớt mỡ cho đỡ ngấy.
- Khi thịt hơi cháy cạnh,chúng ta tắt bếp cho ra đĩa .
Món ăn này rất thú vị cho những buổi đi picnic,
Hay cuối tuần cải thiện thêm phầm hấp dẫn và lạ mắt,món ăn này rất giầu chất dinh dưỡng,chất sơ,tinh bột rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công với món ăn lạ này nhé.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus