Mình Chia sẻ món ăn cũng rất tình cờ thôi ,Lần đầu tiên mình đi ăn cỗ trên thành phố bắc ninh
Mình thấy món ăn này lạ lạ, hay hay bởi hương vị của sả nướng được quyện lấy mùi thơm của tôm,
ăn rất ngon và mình thích món ăn này từ đó

Món ăn này cũng rất rễ làm các bạn ạ

1 Nguyên Liệu :
 – 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ

 – 1 trái ớt sừng; 
       2 củ hành tím; 
       2 tép tỏi. 

 – Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ;
      1 muỗng canh nước mắm;
      1/2 muỗng cà phê đường; 
      1 muỗng cà phê dầu hào.

 – 50ml dầu ăn
 – 8-10 khúc sả


2 Sơ Chế :

- Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.
- Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được.
Lấy tôm xay ra tô.



- Dùng một ít dầu ăn xoa lên tay sau đó lắm tôm xay nhuyễn nặn nên củ sả
sao cho thật đều
- Đặt chảo nên bếp phi dầu nóng lên,rồi thả từng cái một vào chào nướng / chiên cháy cạnh là được.



Bây giờ chúng ta bày trí trên đĩa sao cho đẹp và khéo tay nhé hoa cắt tỉa bằng dưa chuột bày lên 
 Bạn nào chưa biết thì cách làm Tại Đây  Xong rồi sếp thành hàng chả tôm nướng lên nha .



Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top