Có lẽ món ăn này nghe có vẻ vừa lạ lại vừa mất nhiều thời gian cũng như nguyên liệu vậy.
Cũng đúng các bạn ạ nhưng có câu món ăn càng cầu kỳ,công phu và tốn kếm thời gian bao nhiêu thì bù lại cho chúng ta vị lạ và ngon hấp dẫn bây nhiêu ,
nào chúng ta bắt tay vào việc nhé.Món Canh Nấm Hoa Thơm Ngon
1 Nguyên liệu :
- Nấm kim châm 50g
- Nấm đông cô tươi 50g
- Nấm bào ngư 50g
- Nấm rơm 50g
- Củ sắn 21g
- Khoai môn 120g
- Hoành thánh 180g
- Cây mía lau 1 cây
- Củ su hào 1 củ
- Su su 1 củ- Cà rốt 1 củ
- Rễ gò 120g
- Củ cải trắng 1 củ
- Hành poaro 100g
- Đậu xanh 100g
- Hạt niêm 2 thìa
- Dầu mè vùa đủ
- Nước dừa 200ml
2 Sơ Chế :
Bước 2: - Cho 100gr khoai môn sọ đem luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).
Bước 3: - Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.
Bước 4:
- Làm phần Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.
Bước 5: - Sau đó dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.
Bước 6: - Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.
Bước 7:
- Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.
Bước 8: - Lọc nước dùng sau đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus