Có lẽ món ăn này nghe có vẻ vừa lạ lại vừa  mất nhiều thời gian cũng như nguyên liệu vậy.
Cũng đúng các bạn  ạ nhưng có câu món ăn càng cầu kỳ,công phu và tốn kếm thời gian bao nhiêu thì bù lại cho chúng ta vị lạ và ngon hấp dẫn bây nhiêu ,

nào chúng ta bắt tay vào việc nhé.Món Canh Nấm Hoa Thơm Ngon

1 Nguyên liệu :

- Nấm kim châm 50g
- Nấm đông cô tươi 50g
- Nấm bào ngư 50g
- Nấm rơm 50g
- Củ sắn 21g
- Khoai môn 120g
- Hoành thánh 180g
- Cây mía lau  1 cây
- Củ su hào  1 củ
- Su su 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Rễ gò 120g
- Củ cải trắng 1 củ
- Hành poaro 100g
- Đậu xanh 100g
- Hạt niêm 2 thìa
- Dầu mè vùa đủ
- Nước dừa 200ml


2 Sơ Chế :

Bước 1:  - Cho 100gr đậu xanh cà vỏ hấp chín rồi giã sơ.


Bước 2: -  Cho 100gr khoai môn sọ đem luộc chín, cắt nhỏ và giã nhuyễn (phải làm lúc khoai còn ấm nóng).


Bước 3: -  Nấu nước dùng rau củ: Củ cải trắng + cà rốt + su su + củ sắn cắt miếng + rễ ngò + mía lau.


Bước 4:
-  Làm phần Nhân hoành thánh và chả giò tiều: khoai môn + đậu xanh + hành poaro phi thơm + 30gr nấm mèo + 5gr nấm đông cô băm nhuyễn (không bắt buộc) + ½ Thìa súp hạt nêm + tiêu + ½ thìa súp đường + 2 thìa canh dầu ăn + hành poaro. Trộn kĩ hỗn hợp cùng 2 giọt dầu mè.


 Bước 5:  - Sau đó dùng lá hoành thánh cuốn nhân, đem chiên.

Bước 6:  - Làm chả giò tiều : tàu hũ ky ngâm nước, cuốn nhân, đem chiên.

 Bước 7:
-  Làm nước dùng chay : 2 lít nước sôi + 1 thìa súp hạt nêm + mía lau + rau củ + 200ml nước dừa + nấm đông cô. Khi rau củ chín thì vớt ra, thêm 1 nhánh hành poaro + 1,5 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối.

 Bước 8: -  Lọc nước dùng sau đó cho tất cả các loại nấm vào. Sau đó cho hoành thánh vào khi nước sôi.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top