Điều đặc biệt ở món này là giầu chất protein,chất đạm,bổ dưỡng rất thích hợp cho cánh đàn ông yếu sinh lý.nào chúng ta chuẩn bị vào bếp nào..
'Bàu ngư hấp cách thủy ' |
1 Chuẩn bị nguyên liệu :
Bàu ngư 500 gr
Tỏi bóc 50g
Ớt tươi 20g
Tương ớt 1 muỗm
muối 1 thìa
đường 1/2 thìa
Tinh bột gà 5g
dầu mè 1 muỗm
Hạt tiêu 1/4 thìa
Bột năng 1 muỗm.
Bột ngọt Ajinomoto.
Dầu đậu phộng
2 Sơ chế :
Bàu ngư tách vỏ " tách sống "
lấy phần lưỡi tức phần thịt,bỏ ruột ra
cắt dọc lưỡi bàu ngư làm đôi nếu lưỡi to cắt làm 3 chú ý là cắt dọc ,đặt lên đĩa Chộn đều những gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên 'Tỏi,ớt,đường,hạt tiêu,bột ngọt.....'
3 Hấp cách thủy :
chuẩn bị 1 nồi nước cho đĩa bàu ngư đã chuẩn bị sẵn vào .
Đun nhỏ lửa,rồi hấp cách thủy 20 đến 25 phút
4 Cách dùng :
Ăn nóng ,rất thơm ngon và bổ dưỡng.cuối tuần chúc các bạn chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn ngon .
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus