Nếu các bạn chưa được thưởng thức món này ,hôm nay mình xin chia sẻ cách làm món Bàu ngư phi tỏi ớt rất thơm và đượm vị của hải sản biển

Điều đặc biệt ở món này là giầu chất protein,chất đạm,bổ dưỡng rất thích hợp cho cánh đàn ông yếu sinh lý.nào chúng ta chuẩn bị vào bếp nào..

 'Bàu ngư hấp cách thủy '


1 Chuẩn bị nguyên liệu :

Bàu ngư 500 gr
Tỏi bóc  50g
Ớt  tươi 20g
Tương ớt 1 muỗm
muối 1 thìa
đường 1/2 thìa
Tinh bột gà 5g
dầu mè 1 muỗm
Hạt tiêu 1/4 thìa
Bột năng 1 muỗm.
Bột ngọt Ajinomoto.
Dầu đậu phộng


2 Sơ chế :

Bàu ngư tách vỏ " tách sống "
lấy phần lưỡi tức phần thịt,bỏ ruột ra
 cắt dọc  lưỡi bàu ngư làm đôi nếu lưỡi to cắt làm 3 chú ý là cắt dọc ,đặt lên đĩa Chộn đều những gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên 'Tỏi,ớt,đường,hạt tiêu,bột ngọt.....'

3 Hấp cách thủy :

chuẩn bị 1 nồi nước cho đĩa bàu ngư đã chuẩn bị sẵn vào .
Đun nhỏ lửa,rồi hấp cách thủy 20 đến 25 phút

4 Cách dùng :

Ăn nóng ,rất thơm ngon và bổ dưỡng.cuối tuần chúc các bạn chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn ngon .




Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top