Món cá dìa chỉ có ở vùng nước mắn nên chỉ các bạn sống ở vùng ven biển hoặc đảo có thể làm món lẩu cá dìa tươi ngon,ngọt nước,chua cay manhhaiblog xin mật mí bí quyết với món ăn độc đáo này nha.
1:Nguyên Liệu
- 1 quả khế
- 1 muỗng cà-phê sốt me
- 1 quả cà chua
- 1/2 quả thơm
- Cải thìa, hoa bắp chuối, giá đỗ
- Nấm bào ngư, ớt chuông vừa đủ
- Hành tím, sả, gừng, ớt sừng, bắp non mỗi thứ vừa đủ
- Tiêu, đường, hạt nêm 1thìa
2: Sơ Chế
- Cá dìa Chặt hết gai rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng Dầu ăn , phi hành tím vàng thơm rồi cho 1 lít nước vào.
- Cho muối, hạt nêm, đường, sốt me, nước cốt chanh cho có vị chua thanh nha.
- Thả 3 lát gừng cắt sợi, xả băm và bắp non vào nồi.
- Đun sôi nước, rồi cho cà chua, thơm, khế vào.
- Chờ nước sôi lên vài phút là cho cá vào. Cá chín thì vớt ra đĩa.
- Dùng kèm với bún tươi, các loại rau, nấm, ớt chuông và chấm nước mắm cát hải dầm ớt ngon tuyệt vời.
- Chúc các bạn thành công với món cá dìa nha :D
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus