Manhhaiblog chia sẻ với các bạn cách làm món ăn Gà Nướng Giấy Bạc nghe cũng thấy ngon những cũng tiêu tốn thời gian của bạn cũng tương đối ,món ăn này nên làm vào ngày lẽ hay cuối tuần thôi nhé các bạn.
Hương vị đặc biệt,ngọt của mật ong,công thêm vị đậm đã của các gia vị phụ tạo nên món ăn rất ngon và lạ miệng .theo mình nghĩ thĩ tay mình làm lấy ngon hơn và vui hơn nếu gia đình bạn khen ngon và khéo tay nữa còn gì vui và hạnh phúc hơn nhỉ.vì sao mình nói vậy bởi vì nhiều bạn không có thời gian làm cũng có bạn ngại làm ra quán họ làm và bán sẵn mua về ăn không mất thơi gian.nhưng nếu như vậy thì lại bình thường quá :D
thôi mình chia sẻ nên đây ai thấy có ích thì đọc và chia sẻ giùm manhhaiblog,hay có gì thắc mắc cứ để comment bên dưới mình sẽ trả lời nhé ...!
1 Nguyên Liệu :
- Thịt Gà Tươi 500g
- Cây Boa Rô 4 Nhánh
- Gia Vị : Rượu trắng,mật ong,muối ,tiêu,xì dầu...
- Trước tiên đem gà rửa sạch,dùng dao róc thị bỏ lại xương,sau đó chúng tay lấy kim băng hoặc dùng chĩa châm châm vào da của thịt gà tạo những lỗ nhỏ .như vậy khi ướp gia vị rễ ngấm đều hơn.
- Để ráo nước sau đó cho vào bát tô ướp gia vị ( 2 thìa xì dầu,1/2 thìa muối,1/2 thìa tiêu ,chộn đều để khoảng 20 cho ngấm)
- Tiếp theo boa rô rửa sạch cắt khúc tầm 7 - 9 cm ,dùng giấy bạc dải ra cho thịt gà vừa ướp xong dải đều trên giấy bạc như hình trên.
- đặt cây roa bo ở giữa rồi quấn đều giấy bạc cho chặt tay rồi xoắn hai đầu
- và bây giờ bạn cho vào lò vi xóng nướng khoảng 200 độ C để tầm khoảng 15 - 20 phút .
- Trong lúc chờ đợi , bây giờ chúng ta làm nước sốt nướng .pha 1 thìa mật ong với 2 thìa xì dầu nếm cho vừa miệng ăn là được,(cũng có thể mua sẵn cũng được,ở quầy thịt quay người cũng bán sẵn nước sốt này )
- Và bây giờ chúng ta bỏ thịt nướng trong lò ra , bóc giấy bạc ra lấy nước sốt nướng phết đều lên rồi cuộn lại đem vào lò nướng tiếp 180 độ C nữa khoảng 10 phút rồi bỏ ra,
- Bóc giấy bạc thái khoanh bày nên đĩa ,món ăn này nên ăn nóng các bạn nhé.Chúc các bạn thành công.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus