Những miếng chanh mật ong dẻo thơm dùng ngậm hay pha trà để chữa ho, viêm họng rất hiệu quả mà an toàn. Cùng thực hành ngay với cách làm mứt chanh dẻo mật ong.
Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
Bước 1: Sơ chế chanh
- Bạn nên chọn những quả chanh loại tươi vỏ dầy ,to tròn đều đặn càng tốt, vì trong vỏ chanh có nhiều tinh dầu, vitamin giúp trị họ hiệu quả, đặc biệt chọn chanh vỏ không xước hay bầm dập.
- Rửa sạch chanh sau đó thái lát mỏng rồi nhẹ nhàng dùng mũi dao gạt bỏ hạt, dùng thìa gạt bớt phần tép chanh 1 chút cho đỡ chua gắt và ngâm vào âu có pha 2-3 thìa muối. Ngâm trong vòng 1 tiếng là được.
Bước 2: Phơi chanh
-Tiếp theo,chúng ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong vòng 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.
- Nên lưu ý phơi chanh héo sẽ làm cho mứt chanh dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.
Mùa đông nữa lại về không chỉ đem cái lạnh về muôn nơi và những đứa bé trong mùa đông hay bị ho và đau họng.
Để không gặp các vấn đề về họng, chúng ta cùng làm mứt chanh dẻo mật ong như là món ăn vặt, một bài thuốc dân gian tuyệt vời mà người việt ai cũng biết.Phần lớn giúp hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, khàn giọng...
Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
1 Nguyên Liệu :
- Tranh Tươi 400g
- Mật Ong Nguyên Chất 400g
- Tinh Muối ( muối trắng ) 1 Thìa
2 Sơ Chế - Thực Hiện :
Cách Làm mứt tranh mật ong chúng ta chia ra làm 4 bước sau :
- Bạn nên chọn những quả chanh loại tươi vỏ dầy ,to tròn đều đặn càng tốt, vì trong vỏ chanh có nhiều tinh dầu, vitamin giúp trị họ hiệu quả, đặc biệt chọn chanh vỏ không xước hay bầm dập.
- Rửa sạch chanh sau đó thái lát mỏng rồi nhẹ nhàng dùng mũi dao gạt bỏ hạt, dùng thìa gạt bớt phần tép chanh 1 chút cho đỡ chua gắt và ngâm vào âu có pha 2-3 thìa muối. Ngâm trong vòng 1 tiếng là được.
Bước 2: Phơi chanh
-Tiếp theo,chúng ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong vòng 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.
- Nên lưu ý phơi chanh héo sẽ làm cho mứt chanh dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.
Bước 3: Trộn mật ong với chanh
- Xào mứt chanh mật ong Sau khi mật ong đã ngấm vào lát chanh hỗn hợp trên chúng đem xào ,trong quá trình xào mứt chanh ta hạn chế việc đảo và đun nhỏ lửa nhất đến trong khoảng 20 phút.
Bước 4 Bảo quản và sử dụng
-Mứt chanh dẻo mật ong nguội ta cho vào lọ thủy tinh sứ để bảo quản và dùng buổi sáng - tối 1-2 miếng hoặc hơn, mứt chanh dẻo ăn ngon hơn sau từ 3-5 ngày làm vì có thời gian ngấm mật.
- Cũng nên nhắc lại với các bạn ,tinh dầu ở vỏ chanh rất quan trọng trong công dụng trị ho và viêm họng nhé các bạn.
- Chúc các bạn thành công nhé cách thức làm cũng đơn giản và không tốn thời gian của bạn đúng không ạ...
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus