Xinh chào các bạn ,lâu lâu hôm nay manhhaiblog mới online được vì dạo này cuối năm lên mình cũng rất bận.
và bây giờ mình bớt chút thời gian để chia sẻ với các bạn cách nấu canh ngao vừa ngon,vị chua cay và vị ngọt từ con ngao  biển nhé.

1 Nguyên liệu :

- Ngao biển 500g

- Quả dứa hơi chín thôi nhé, 1 quả.

- Ớt cay 1 quả

- Cà Chua 2 quả.

- Rau thơm, hành lá 3 cọng,mùi, rau răm.vừa đủ.

- Gia vị .1 thìa muối, bột ngọt,...

Cách Nấu Canh Ngao Chua Cay Nóng Hổi

2 Sơ Chế Và Thực Hiện:

- Con Ngao chúng ta đem rửa sạch, cho vào nồi và cho khoảng 1 bát tô nước là đủ nếu nhà bạn có 5 người ăn.

- Đem đun sôi rồi chắt lấy nước cho ra bát tô để riêng.đổ con ngao ra rổ nhặt lấy thân con ngao làm sạch ( lưu ý con ngao nên làm cẩn thận vì nó có cát và sạn ).

- Dứa gọt vỏ bỏ mắt rửa sạch  thái vừa miếng để riêng ra bát.

- cà chua và rau thơm rửa sạch cà chua bổ làm 4

- Đặt nồi nấu canh nên bếp cho ít dầu ăn phi cà chua cho ít muối vào sau đó đổ thân con ngao phi thơm cùng với hành.

- Sau đó chúng ta đổ nước đã đun sôi ( nước luộc ngao ) đã để trong bát tô cho vào, cho rứa đã gọt săng vào đun sôi khoảng 8 phút rồi tắt bếp, cho gia vị rồi nếm thử

- Múc ra bát cho ớt ,và cho rau thơm vào.

-Vây là xong rồi đó cách bạn ,những ngày đông giá rét này mà bát canh ngao nóng hổi chua cay,vị ngọt từ con ngao thì thật là tuyệt phải không ạ.

Thui cũng muộn rồi mình xin dừng bút đây chúc các bạn sang ngày mới của năm cũ  có nhiều thành công mới và sáng tạo mới cho tài nghệ của mình nhé.

có gì thắc mắc xin commemt bên dưới nhé manhhaiblog sẽ giải đáp trong thời gian sơm nhất.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top