- Miếng thịt thấm gia vị, lớp da giòn tan cộng thêm vị cay và mùi thơm đặc trưng của nước mắm nêm tạo ra món ăn ngon.
- Hương vị đậm đà thơm thơm giòn giòn ăn là nghiện luôn.
1 Nguyên Liệu:
- 1 miếng thịt lợn ,thịt ba chỉ thì tôt nhất (khoảng 1,3kg)
- Gia vị ướp thịt: 1/4 hạt nêm,
2 Sơ Chế Và Cách Làm;
- Thịt lợn rửa với nước có pha chút muối. Lấy dao cạo sạch lớp dơ trên da, rửa lại nước lạnh thật sạch.
- Nấu 1 nồi nước sôi. cho vào nước 1 thìa cà-phê muối và 2 thìa súp dấm.
- Nuớc sôi cho miếng thịt lợn vào (cho phần da xuống trước) luộc 4-5 phút tắt lửa.
- Cho gia vị bỏ lên phần thịt, mang bao tay chà sát cho thịt thấm gia vị (nhớ đừng cho gia vị dính vào da). Để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- 1 miếng thịt lợn ,thịt ba chỉ thì tôt nhất (khoảng 1,3kg)
- Gia vị ướp thịt: 1/4 hạt nêm,
- 1/4 thìa cà-phê muối,
- 1/4 thìa cà-phê ngũ vị hương,
- 1/4 thìa cà-phê tiêu trắng,
- 1 miếng chao,
- 1 thìa cà-phê nước chao (chao đỏ hay chao trắng gì cũng được),
- 1 thìa cà-phê rượu trắng. Tất cả khuấy đều với nhau cho tan.
* Gia vị làm cho da lợn giòn:
- 1 thìa súp dấm trắng,
- 1/4 thìa cà-phê bột nổi (baking soda),
- 1 thìa cà-phê muối,
- 1 thìa súp rượu trắng hoà tan hỗn hợp này với nhau.
2 Sơ Chế Và Cách Làm;
- Thịt lợn rửa với nước có pha chút muối. Lấy dao cạo sạch lớp dơ trên da, rửa lại nước lạnh thật sạch.
- Nấu 1 nồi nước sôi. cho vào nước 1 thìa cà-phê muối và 2 thìa súp dấm.
- Nuớc sôi cho miếng thịt lợn vào (cho phần da xuống trước) luộc 4-5 phút tắt lửa.
Lấy nắp đậy lại 5 phút nữa. Qua 5 phút lấy miếng thịt ra lau khô, dùng chĩa săm lên da lợn (đâm chằn chịt).
Rồi cho lên da 1/2 thìa cà-phê muối chà đều.
- Cho gia vị bỏ lên phần thịt, mang bao tay chà sát cho thịt thấm gia vị (nhớ đừng cho gia vị dính vào da). Để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Qua một đêm, bây giờ bạn lấy thịt ra, quét thêm lên lớp da một lần nữa gia vị ướp da.
- Mở lò nướng 220 độ trước 10 phút khi lò nóng cho thịt vào nướng 20 phút.
Qua 20 phút ấy miếng thịt ra lau khô, dùng chĩa săm lên da rồi quét gia vị ướp da lên miếng da lần nữa. Cho miếng thịt vào lò nướng tiếp 20 -25 phút.
- Khi thịt đã chín bạn mở lò nướng (nướng lửa trên) khoảng 5-7 phút cho da nổ bong bóng. (Khi nuớng lửa trên bạn nhớ đứng canh chừng đừng để bị cháy.)
Có rất nhiều cách nướng lợn quay nhưng mình thấy cách này khá đơn giản và ngon.
Có rất nhiều cách nướng lợn quay nhưng mình thấy cách này khá đơn giản và ngon.
Mình bổ sung thêm cách đơn giản khác nữa là .khi chúng ta luộc thịt xong vớt thịt ra để nguội rồi dùng kim băng hoặc ba chĩa chọc trằng chịt để tạo nhiều lỗ lâm tâm sau đó sát muối lên bì hoặc da miếng thịt luộc đó .
- Đặt Chảo lên bếp đun nóng chảo cho ít mỡ lợn vào rồi gián khoảng 5 phút lại lật một làn .
Đến khi miếng thịt ngả màu hơi vàng đều giòn bốn mặt của miếng thịt thì tắt bếp bỏ ra. ( mình cũng xin lưu ý với các bạn là trong khi gian do miếng thịt mình sát muối lên trong quá trình gián nó hay nổ bì , vì vậy mình khuyên các bạn nên úp vung vào 5 phút mở ra lật 1 lần )
- Và bây giờ chúng ta thái vừa miếng để ăn rồi bày trí nên đĩa ăn nhé.các bạn có thể đọc cách trang trí cho đĩa ăn Tại Đây
Thịt lợn quay bạn có thể ăn với bún và nước mắm nêm hoặc bánh mì thịt quay hay ăn với cơm đều rất ngon,với món ăn này các bạn nên ăng thì mới thẩm thấu hết được vị giòn giòn của bì thịt lơn nhé.
Chúc bạn thành công với món ăn không mấy là khó và thú vị này nhé.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus