Lạ miệng, mới mẻ và cực hấp dẫn với món chả mực bắp áp chảo! Mực xay trộn với cá thác lác và bắp bào cộng với công thức sáng tạo từ Những đầu bếp nổi tiếng sẽ cho ra những viên chả thơm, dai, sừn sựt mà không hề bị khô...
- Mực lá xay nhuyễn 150g
- Cá thác lát nạo 150g
- Bắp Mỹ bào mỏng 100g
- Hành lá 4 cây
- Mè rang giã bể 2M
- Ớt sừng 1 trái
- Tương ớt 2M
- Tiêu giã bể, dầu ăn
- Xốt mayonnaise
- Hạt nêm
1 Nguyên Liệu:
- Mực lá xay nhuyễn 150g
- Cá thác lát nạo 150g
- Bắp Mỹ bào mỏng 100g
- Hành lá 4 cây
- Mè rang giã bể 2M
- Ớt sừng 1 trái
- Tương ớt 2M
- Tiêu giã bể, dầu ăn
- Xốt mayonnaise
- Hạt nêm
2. Sơ Chế Và Cách Làm.
- Bắp Mỹ bào mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.
- Quết dẻo cá thác lác rồi trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1/2M tiêu bể. Chia làm 8, vò viên, ép dẹp 8mm. Chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
– Xốt chấm: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M mè trắng rang, 4M xốt chấm mayonnaise “Aji-mayo”.
- Nên ăn kèm với xốt chấm và cà chua
Nguồn sưu tầm: internet
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus