Với hương vị đậm đà thơm ngon cay cay, mầu sắc rực rỡ vàng óng bắt mắt làm cho món mì cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác..

    1 Nguyên Liệu:


    - Mì vàng cọng lớn: 400g
    - Mực lá: 150g
    - Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi: 150g
    - Cà rốt: 50g
    - Giá: 50g
    - Tôm khô xay nhỏ: 2M
    - Ớt băm: 2M
    - Hành tỏi băm
    - Dầu ăn, dầu điều, tương cà, đường, tiêu
    - Giấm gạo lên men
    - Nước tương
    - Hạt nêm
                          Món Mì Vàng Sốt Tôm Cay
                          2 Sơ Chế Và Thực Hiện

                          - Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, để thấm.
                          – Cải ngọt cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi dài 5cm. Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo.
                          Xốt tôm khô: Xào ớt với dầu cho lên màu đỏ, cho hành tỏi vào phi thơm, thêm tôm khô và 1M tương cà vào xào tiếp, nêm 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước tương “Phú Sĩ”, tiếp tục xào lửa nhỏ đến khi xốt dậy mùi thơm và lên màu đỏ. Tắt lửa. Thêm 3M giấm gạo lên men LISA và ít dầu điều.


                          Xào mì: Đun nóng dầu, xào mì nhanh tay. Nêm 2M xốt, đảo đều, để riêng.
                          – Tiếp tục phi thơm tỏi, cho tôm mực vào xào săn, cho cải ngọt, cà rốt và xốt còn lại vào xào đến khi tôm mực chín. Cho mì vào hỗn hợp đang xào, thêm giá, đảo đều trên lửa lớn, tắt lửa.

                          - Cho mì xào ra dĩa, dùng nóng, kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

                          Nguồn : sưu tầm 

                          Đăng nhận xét Blogger Disqus

                          1. Bài viết hay quá!
                            ------------------------
                            >> Cập Nhật Tin Tức,Xã Hội,Pháp Luật,Thế Giới,Giải Trí,Mẹo Hay,Tâm Sự,Làm Đẹp Và Thể Thao Mới Nhất thế kỷ 21 @.@

                            Trả lờiXóa

                           
                          Top