Tôm sú giàu dưỡng chất,như canxi.chất sắt,protein ....lại có thể chế biến được nhiều món ngon. Là một trong những món ăn dễ làm,dễ chế biến, dễ ăn và đẹp mắt, tôm cuốn mì sợi chiên giòn có thề dùng làm món chính, ăn ngay sau món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình.



Cách Làm Tôm Sú Cuộn Mỳ Chiên Giòn Thơm Ngon


1.Nguyên liệu:

- Tôm sú: 500 gr.
- Mì sợi: 100 gr.
- Mì sợi, dầu ăn, xốt mayonnaise, tương ớt, muối tiêu.

2.Sơ Chế Và Cách làm:
Tôm sú rửa qua nước muối, bóc đầu, rút chỉ đen trên lưng, chừa đuôi, tẩm chút muối tiêu cho ngấm gia vị.

Mì sợi chúng ta ngâm nước ấm cho mềm. Sau đó, cuộn các sợi mì quanh con tôm giống như cuộn len.lần lượt làm từng con tôm như vậy .

Sau đó đặt chảo lên bếp, khi chảo vừa khô thì cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đủ nóng thả tôm đã cuộn mỳ sợi vào chiên với lửa vừa. Nên cho nhiều dầu ăn để tôm chiên được giòn đều, không cháy.sau ít phút con tôm vàng giòn có mùi thơm rồi vớt ra đĩa cho dóc hết dầu ăn, ăn đỡ ngấy hơn.

Món ăn này nên dùng nóng kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.


Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé....:D

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top