Món tôm nướng được tẩm bột dừa nướng rất ngon và thơm đặc biệt con tôm rất mềm và ăn bùi bùi ngọt ngọt từ bột cùi dừa rất hấp dẫn và lạ miệng..


Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

Với nguyên liệu có sẵn cùng cách làm không cầu kỳ và tốn thời gian của các chị em nội chợ đâu nhé.

1 Nguyên Liệu :

- 10 con tôm tươi (chọn con to).
- 1/2 bát con bột mì.
- ½ bát con bột chiên xù.
- ½ bát con dừa xay vụn.
- 2 lòng trắng trứng.
- Một chút muối.



Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

2 Sơ Chế Và Cách Làm 

- Tôm tươi rửa  thật sạch bóc vỏ, bỏ đầu, rạch bỏ chỉ đen.


Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

- Cho một chút xíu muối vào trộn đều với bột mì. Lăn tôm qua bột mì cho đều, rũ cho bột rơi bớt.
Sau đó nhúng tôm qua lòng trắng trứng cho bám đều vào  con tôm.



Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

- Trộn bột chiên xù và dừa vụn với nhau, sau đó cho tôm vừa nhúng qua lòng trắng vào lăn đều.

Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức
Nhúng tôm qua lòng trắng một lần nữa, rồi cho vào bột dừa lăn lại một lần.


Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

Bật lò 250 độ C trước khi nướng tôm 15 phút.


Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức

Cho tôm vào khay đã lót giấy nến hoặc giấy bạc, nướng tôm ở 250 độ C trong 15 – 20 phút.

Khi nướng được một nửa thời gian thì trở mặt tôm, đến khi lớp bột ngoài đã vàng đều thì tắt lò, lấy tôm ra. Rắc một ít lá ngò tươi băm thật nhỏ lên trang trí.

 Nếu không có lò nướng, có thể chiên xù bằng dầu ăn trên chảo.



Món Tôm Tẩm Dừa Nướng Thơm Phức
Chúc các bạn thành công nhé...

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top