Chỉ còn hơn một tháng nữa là tết trung thu của các bạn nhỏ rồi ..và cũng nhân tiện đây mình cùng khám phá xem cách làm bánh dẻo của nhật bản có gì ngon và hấp dẫn nhé.và món bánh dẻo nhật hoàn toàn khác với bánh dẻo .
Thưởng thức món bánh dẻo Nhật thơm ngon với tách trà xanh thanh mát thật hấp dẫn cùng đón trung với các bé nha.
Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt

1 Nguyên Liệu : ( làm 3 chiếc = 200gr )

A.Phần Vỏ Bánh.

– 80 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc

B Phần nhân:

– 500 gr hạt dẻ 50 ml dầu ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường

2 Sơ Chế Và Cách Làm 

A Làm Nhân Bánh 

Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt

Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.

Cho hạt dẻ xay nhuyễn vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.


B Làm Vỏ Bánh


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt

Dầu, đường, bột, sữa, sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.
Khi bột chín lấy bát bột ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi chia bột thành từng phần theo khuôn bạn có.

Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt
Khi chia bột và nhân xong thì bạn đè hơi dẹp phần bột sao cho độ mỏng đều tay nhé rồi cho nhân vào vo tròn phủ kín hết phần nhân bánh.


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt

Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt
Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn, giúp bánh không bánh dính. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, bánh tự động rơi ra 1 cách dễ dàng.


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt


Lưu ý: Bột cần phải để thật nguội trước khi đóng bánh. Khi trộn bột cần trộn thật đều, tránh tình trạng bột bị vốn cục. Bột khi nhồi xong nếu cảm thấy hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột nếp rang để bột dẻo như ý.


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt


Bánh dẻo Nhật có vị rất thanh và ngon, bánh bảo quản trong màng thực thực phẩm hay hộp kín. Bánh này để được 4 ngày.


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt
Với vị ngọt thanh mát bánh dẻo nhật với hương vị đặc trưng và vị ngọt nhẹ nhàng ăn không nhanh chán.


Bánh Dẻo Nhật Có Vị Gì Đặc Biệt

Chúc các bạn thành công với món bánh dẻo nhật này nhé chúc các bạn đón mùa trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa..:D

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top