Chỉ còn hơn một tháng nữa là tết trung thu của các bạn nhỏ rồi ..và cũng nhân tiện đây mình cùng khám phá xem cách làm bánh dẻo của nhật bản có gì ngon và hấp dẫn nhé.và món bánh dẻo nhật hoàn toàn khác với bánh dẻo .
Thưởng thức món bánh dẻo Nhật thơm ngon với tách trà xanh thanh mát thật hấp dẫn cùng đón trung với các bé nha.A.Phần Vỏ Bánh.
– 80 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc
B Phần nhân:
– 500 gr hạt dẻ 50 ml dầu ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường
2 Sơ Chế Và Cách Làm
A Làm Nhân Bánh
Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.
Cho hạt dẻ xay nhuyễn vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.
B Làm Vỏ Bánh
Dầu, đường, bột, sữa, sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.
Khi bột chín lấy bát bột ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi chia bột thành từng phần theo khuôn bạn có.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóahi bạn
Trả lờiXóa