Chắc hẳn không còn xa lạ gì với món ăn ngon và hấp dẫn này ,đặc biệt là các bà mẹ hay làm cho các thành viên trong gia đình thay đổi khẩu vị  và ăn thỏa thích ..
Với cánh gà thơm ngon giòm cụm được bao phủ bên ngoài lớp bơ thơm ngon và hấp dẫn này.
Ngày cuối tuần thỏa mái với món ăn khoái khẩu của các cháu nha..
Nào chúng ta bắt tay vào thực hiện món ăn này xem thế nào nhé .

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon

1 Nguyên Liệu :

- 10 cái cánh gà.
- 20g bơ.
- 4 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- 1 nhánh cây hương thảo.
- 1 nhánh cỏ xạ hương.
- 1 bát con bột bắp.

Gia vị ướp cánh gà gồm:

- 1 lòng trắng trứng.
- 1 thìa canh rượu nấu ăn.
- 1 
thìa cà phê bột bắp.
- 1 
thìa cà phê dầu mè.
- 1 
thìa cà phê đường.
- 1 chút hạt tiêu trắng xay.


Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon

 2 Sơ Chế Và Cách Làm:

- Trước tiên  cánh gà rửa sạch, để ráo, ướp với lòng trắng trứng, rượu, bột bắp, nước tương, dầu mè, đường và hạt tiêu trắng đảo thật đều trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị nhé.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon


- Rửa sạch hương thảo và cỏ xạ hương rồi dùng dao băm nhuyễn,hoặc thái chỉ nhỏ.
Rồi sau đó cho hương thảo và cỏ xạ hương vừa mới băm vào bát, trộn đều với ít tỏi băm.


Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon


Sau thời gian ướp gà, bạn dùng đũa cho từng miếng cánh gà thả vào bát bột lăn đều cánh gà sao cho bột bắp bám đều lên cánh gà .

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon
- Đăt chảo lên bếp Cho dầu vào  chảo đun nóng, sau đó cho cánh gà vào chiên ngập dầu trên lửa vừa cho đến khi cánh gà chín vàng đều cả hai mặt.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon


- Chiên xong xếp cánh gà đã chiên ra giấy ăn để cho ráo bớt dầu.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon

- Trong một chảo khác, thêm dầu và cho bơ vào đun nóng chảy.
Cho chút tỏi băm, cỏ xạ hương và hạ thương đã chuẩn bị vào chảo xào thơm.


Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon


- Cuối cùng, cho cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho tất cả cánh gà đều quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy thì tắt bếp. Dọn món ăn ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức thôi nào.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn Hương Vị Bơ Thơm Ngon

Chúc các bạn thành công với món ăn thơm ngon béo ngậy này hãy thưởng thức món ăn nón giòn giòn cùng gia đình vào ngày cuối tuần vui vẻ và đầy ý nghĩa nhé .

Đăng nhận xét Blogger Disqus

  1. Món này thực sự rất ngon và dễ làm. Lần nào làm bé nhà mình cũng ăn hết veo. Mọi người nên thử một lần đi ạ, sẽ ko thất vọng đâu. Ghé blog mình nhé: https://monanngon.vn/cach-lam-sot-mam-ruoc-cham-xoai-non-than-thanh/

    Trả lờiXóa

 
Top