Hôm nay xin gợi ý cho các bạn 3 món ngon dễ nấu, ngon miệng từ đậu bắp. Bạn có thể thêm 3 món này vào thực đơn cho những ngày chay hay mặn đều vô cùng độc đáo! hãy bắt tay vào thực hiện nhé.
400g đậu bắp
1/2 muỗng cà-phê gừng băm
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh nước tương
1,5 muỗng canh giấm
1,5 muỗng canh dầu ăn
1. Món đậu bắp nướng sốt gừng.
A Nguyên Liệu:
1/2 muỗng cà-phê gừng băm
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh nước tương
1,5 muỗng canh giấm
1,5 muỗng canh dầu ăn
Đậu bắp cắt bỏ phần cuống
Trộn gừng băm, ít muối, dầu, đường, nước tương, giấm với nhau. Cho đậu ra tô, rưới hỗn hợp gia vị lên đảo đều, ướp khoảng 10 phút cho thấm.
Cho đậu lên vỉ nướng cho chín, hơi xém là được. Dọn món ăn ra đĩa, chấm kèm nước tương và ăn cùng cơm trắng rất ngon.
2.Tempura đậu bắp
A. Nguyên liệu
80g đậu bắp
1 chén bột gạo
½ chén bột chiên giòn
1 muỗng cà-phê bột nở, 1 nhúm muối
1 quả trứng gà
Nước đá
Dầu ăn
B . Sơ chế và cách làm
Trứng gà đánh tan. Trộn đều bột mì, bột nở và muối với 1/3 chén nước, dùng muỗng hòa tan, rây mịn. Thêm trứng gà vào trộn đều.
Đậu bắp rửa sạch, lau khô, có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên. Nhúng qua hỗn hợp bột.
Đun sôi dầu ăn, cho đậu bắp áo bột vào chiên ngập dầu, canh đến khi đậu bắp vàng lớp da là có thể vớt ra, thấm ráo dầu.
Dọn ăn kèm tương ớt, nước tương.
3 . Đậu bắp chiên bơ sữa
A . Nguyên liệu
1 chén bơ sữa
30g bơ lạt
1 muỗng canh gừng, tỏi băm
1 chén bột bắp
½ chén bột mì
Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau.
Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
Có thể ăn chơi, hoặc chấm cùng tương ớt đều ngon. ( sưu tầm internet )
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus