Khổ qua chiên vừa giòn giòn, cay nhẹ vừa thấm vị xốt me chua chua là món ngon hấp dẫn để ăn chơi cũng hợp, mà ăn cùng salad cũng ngon miệng không ngờ đó. Hãy cùng thực hiện và biến tấu để làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình bạn nhé!
Món Chiên Khoái Khẩu Ngon Thơm Giòn Cùng Khổ Qua Và Me
1 Nguyên Liệu:
Khổ qua xanh 500g
Đậu hũ chiên 1 miếng
Cà rốt 100g
Nước cốt me 1/2 bát con
Ớt hiểm băm 1m
Mè rang 30g
Bột năng/ bột mì 30g
Boa-rô 1 cây
Đường, dầu ăn,bột ngọt,nước tương

2. Sơ Chế và cách thực hiện

– Phơi héo hoặc sấy trước khổ qua, cà rốt giúp món ăn giữ độ giòn lâu.
– Xốt nấu xong còn nóng cho nguyên liệu vào trộn nhanh để đường không bị cứng.
– Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng 2 ly. Cà rốt cắt sợi 3 ly, phơi hơi héo hoặc sấy nhẹ. Đậu hũ cắt miếng mỏng, cắt sợi. Lá boa-rô cắt nhỏ, cọng boaro băm nhỏ.
– Hòa tan 1/2 
bát con nước me với 1/2m bột ngọt , 3M đường, 1m ớt băm và 2M nước tương

– Tẩm khổ qua, đậu hũ và cà rốt với bột, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi cọng boa-rô vàng thơm, cho hỗn hợp nước me đã pha vào nấu sôi đến khi cạn còn 1/2, tắt lửa. Trút khổ qua, cà rốt, đậu hũ và lá boa-rô vào, trộn đều.

– Cho khổ qua ra dĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm với các loại salad

Theo món ngon mỗi ngày

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top