* Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức:

Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức này là gợi ý cho các mẹ khi muốn chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn sáng hoặc bữa trưa  ngon tuyệt, nhanh gọn nhẹ, món cơm cuộn này cũng có thể mang theo làm đồ ăn nhanh buổi trưa nơi công sở vừa đủ chất lại thơm ngon, mẹ nào cũng có thể thực hiện, hãy cùng manhaiblog học cách làm Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức này ngay nhé.

1 Nguyên liệu :

– 1 Bát tô cơm nóng
– 100g củ cà rốt
– 100g đậu que
– 5 cây xúc xích
– 1 quả trứng gà
– 50g bột chiên giòn
– 50g bột chiên xù
– 2 củ hành tím
– Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn,mắm.

Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức
2 Cách làm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị rau củ
Đậu que các bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi thái nhỏ như hạt đâu. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Phi thơm hành cho cà rốt và đậu que vào xào, nêm gia vị muối, bột nêm, tiêu cho vừa ăn, xào chín thì tắt bếp.
Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức
Bước 2: Cuộn cơm

Cho cơm và rau xào vào trộn chung cho đều, ta được hỗn hợp cơm rau nhìn rất đẹp mắt. Xúc xích đem thái làm đôi
Lấy một tấm nilon trải trên mặt thớt. Trải cơm trộn rau củ lên trên đặt miếng xúc xích vào giữa sau đó cuộn lại và dùng tay nắm cho chặt. Làm cho đến hết nguyên liệu


Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức
Bước 3: Chiên cơm

Lấy 3 chiếc chén, một chén đựng bột chiên giòn, một chén đựng bột chiên xù và một chén cho trứng vào đánh tan.

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn và đun cho dầu nóng
Lấy từng cuộn cơm nhúng vào chén bột chiên giòn, tiếp theo nhúng qua chén trứng và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên
Chiên cho đến khi cuộn cơm chín vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Vậy là đã hoàn thành món Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn rồi nhé. Trong mỗi năm cuộn cơm có đầy đủ cả tinh bột, rau củ, đạm, buổi sáng mỗi người làm một cuộn là đủ cung cấp  năng lượng sau một ngày tiêu hoa kalo đã mất 

* Bánh chuối chiên mè đen vợ làm chồng con mê.
Bánh chuối chiên thì hẳn nhiều bạn không còn xa lạ, nay cho thêm chút mè đen thì món bánh nhìn càng thêm hấp dẫn hơn nữa hương vị cũng thơm ngon hơn nữa đó, hãy cùng Manhaiblog làm bánh chuối chiên mè đen thơm lừng chồng con mê luôn nhé.

1 Nguyên liệu :
– 4-5 trái chuối
– 100 gr bột mì
– 100gr bột gạo
– 300 ml nước lạnh
– 1 thìa canh nước cốt chanh
– 40 gr đường
– 400ml canh dầu ăn
– ½ thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa canh mè đen


2 Cách làm bánh chuối chiên mè đen

Cơm cuộn rau củ quả xúc xích chiên giòn thơm phức

Bước 1: Chuẩn bị bột nhúng chuối chiên


Các bạn đem bột mì + bột gạo + đường + bột nghệ vào một chiếc bát tô lớn trộn đều.

Tiếp theo cho thêm nước lạnh và nước cốt chanh vào chén bột quấy cho tan rồi cho bát tô vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho bột nở hoàn toàn

Nửa tiếng sau lấy bát nước bột ra rồi rắc mè đen vào trộn đều vậy là bạn đã hoàn thành phần bột để nhúng chuối.

Bước 2: Chiên bánh

Chuối các bạn lột bỏ vỏ, thái lát dọc theo trái chuối, mỗi trái thái thành khoảng 3 lát là vừa
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, nhúng lát chuối vào bát tô bột, lật qua cho bột bám đều quanh lát chuối rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa phải thôi nhé. Các bạn chiên cho bánh chuối vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Ngoài ra còn nhiều món ăn tương tự như khoai lang thái miêng mỏng cách chiên cũng giống như cách này hoặc ngô chiên mà các bạn cũng đã thử ở hàng đã bán nhé.
Các mẹ tự tay làm hy vọng các thành viên trong gia đình thích thú với món ăn chiên này.

Chúc bạn thành công với những món ăn chiên giòn giòn thơm phức này nhé...

Đăng nhận xét Blogger Disqus

  1. Cảm ơn bài viết của, rất hữu ích, rất mong sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa.
    Xem chi tiết bài viết gạo Nhật Yamato một thương hiệu gạo có tiếng tại Việt Nam
    Có thể bạn sẽ quan tâm đến bài viết gạo Nhật làm Sushi các bạn nhé
    Đừng quên click xem ngay gạo Nhật mua ở đâu nhé
    Cần tìm thông tin địa chỉ bán gạo Nhật click tại đây

    Trả lờiXóa

 
Top