Tôm chiên giòn luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong thực đơn các món ngon từ tôm.
Hôm nay Bếp sẽ mách bạn 2 món tôm chiên giòn thật hấp dẫn nhé!
Những bữa tiệc cuối năm không thể thiếu các món khai vị, hoặc ăn chơi đơn giản. Và các món ngon được chế biến từ tôm luôn nằm trong thực đơn của các bà nội trợ. Tham khảo ngay 2 món ngon dưới đây nhé!

Những Món Chiên Giòn Từ Tôm Sú Giòn Tan

1. Tôm bọc phô mai chiên giòn
* Nguyên liệu:
350gr tôm
2gr hạt tiêu
2 quả trứng
1 củ năng
70gr thịt mỡ
9gr muối
80gr tinh bột khoai tây
Bột chiên xù
Phô mai mozzarella dạng thanh

* Cách làm
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen sau đó xay nhỏ. Thịt mỡ, củ năng xay nhỏ. Sau đó cho tôm xay và thịt xay, củ năng vào âu. Cho tiếp bột khoai tây, muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào trộn đều.
Tiếp tục đem phô mai cắt thành từng miếng nhỏ.
Sau đó đập 1 trứng vào bát đánh tan, đổ bột chiên xù ra đĩa. Lấy tay ngắt từng miếng tôm xay đã trộn ấn dẹt rồi cho một miếng phô mai vào rồi bọc kín. Nhúng viên tôm bọc phô mai qua bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Cuối cùng đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm viên phô mai vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Những Món Chiên Giòn Từ Tôm Sú Giòn Tan
1. Tôm chiên giòn

* Nguyên liệu
400gr tôm to nhé
300gr bột mỳ đa dụng
1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 1-2 quả trứng gà

Những Món Chiên Giòn Từ Tôm Sú Giòn Tan

* Cách làm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Sau đó đặt tôm trên giấy thấm dầu hoặc lau khô tôm (mục đích là để tôm sẽ quyện bột hơn).
Trộn 300gr bột mì đa dụng với muối và bột nở. Trứng đập ra chén, đánh tan.
Bạn hãy chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ ( nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn nồi to). Cho dầu vào lượng dầu tương đối nhiều để món chiên được vàng ruộm và bắt mắt. Đợi dầu sôi, thả từng con tôm đã được lăn qua bột mì và trứng vào sau đó cho vào chảo dầu đang sôi.
Để lửa nhỏ lại để lớp bột chiên bên ngoài không bị cháy. Trong quá trình chiên tôm, các nàng nhớ lật tôm nhẹ nhàng để lớp bột không bị rơi ra. Chiên đến khi tôm vàng ruộm 2 mặt, lớp vỏ ngoài giòn rụm là món tôm đã hoàn thành. Vớt tôm ra, lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt.
Chấm tôm chiên giòn với sốt mayonnaise và tương ớt.

Các Mẹ cũng đừng quên tham khảo cách luộc tôm ngon và cách chọn tôm tươi để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm 2 món ngon từ tôm siêu dễ dưới đây và có những buổi quây quần đầm ấm bên gia đình.
( nguồn st )

Đăng nhận xét Blogger Disqus

  1. nút chuông gọi bàn phục vụ cung cấp hệ thống chuông báo , chuông phục vụ tốt nhất, tốt nhất hiện nay ăn các món ngon bạn có thể quan tâm

    Trả lờiXóa

 
Top