Trong những ngày lễ giáng sinh trong nhà ai ai cũng bận rộn ,mỗi người một công việc ,
Ngoài việc trang trí nhà cửa, mua sắm các thứ cho mùa giáng sinh thì Bánh khúc cây không thể thiếu. Hãy cùng mình vào bếp làm bánh khúc cây cho mùa giáng sinh thêm rực rỡ và hoành tráng bạn nhé.

1 Nguyên Liệu
- 5 trứng gà
- 110g đường
- 1 gói va-ni
- 80ml sữa tươi hâm 15 giây
- 175g bột mì
- 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
Phần kem:
- 400ml whipping cream
- 15g đường bột


- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Cho vào lòng trắng 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh, đánh lòng trắng bông lên. (1 phút đầu ở số 2 rồi chuyển qua số 3 và 4 nhé.)
- Lấp dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ, sau đó cho đường vào quậy tan, kế là cho sữa tươi quậy đều rồi cho bột vào quậy chung, cuối cùng là cho dầu vào nhẹ nhàng trộn đều.
Ghi chú: Trộn 1 chiều thôi nhé.
- Cho ½ lòng trắng vào lòng đỏ trộn đều, sau đó cho lòng đỏ đã trộn ngược vào âu lòng trắng còn lại. Và tiếp tục nhẹ nhàng trộn cho 2 thứ này hoả quyện vào nhau.
Lấy giấy dầu lót khuôn. Để giấy dầu được thẳng bạn quét ít dầu vào khuôn, sau đó cho giấy dầu lên . Đổ bột vào khuôn, láng bắng ra. Hai tay bưng khuôn lên thả nhẹ xuống bàn, để bột khí bể hết. Cách này giúp bánh sau khi nướng không bị xẹp.
- Mở lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160-165 khi lò nóng cho bánh vào nướng khoảng 10-12 phút. Không nên nướng lâu bánh sẽ khô,rất khó cuốn và khi cuốn bánh sẽ bị nứt, bể xấu lắm.
-Lấy bánh ra để 10 phút cho nguội bớt và nhẹ nhàng cuốn bánh lại. Để 7-8 phút cho bánh có nếp.

- Mở bánh ra, trét nhân lên, bạn có thể dùng bất cứ nhân gì bạn thích. Mình dùng mứt dâu (vì mình vừa làm xong mứt dâu đấy)
Bây giờ bạn nhẹ nhàng cuốn bánh lại. Nhớ là lần này không cuốn giấy dầu nhé. Bạn thấy không bánh không rất dễ dàng đúng không?
Đánh kem
- Bạn cho whipping cream vào máy, 15g đường bột đánh ở mức số 3 đánh khoảng 2 phút, sau đó cho 3-4 muỗng súp ca-cao vào đánh chung cho kem bông cứng lên.
Cắt xéo hai đầu cuộn bánh và đặt phần cắt về một góc của cuộn bánh. Để bánh vào một cái đĩa lớn. Trét kem mảu trắng lên phần đầu, rồi trét kem ca-cao xung quanh bánh, dùng nĩa kéo các đường răng cưa.
- Bạn có thể làm ông già tuyết từ trái dâu tây và trang trí thêm cổ xe ngựa, quà, vớ..v…v…
Với sự khéo léo của bạn chắc chắn bánh khúc cây của bạn sẽ được mọi người khen người hết lới khen ngợi. Chúc các bạn thành công. Và mến chúc tất cả các bạn có một mùa Giáng Sinh an lành.
2 Cách Làm Bánh Cây Thông Noel Mùa Giáng Sinh.
* Nguyên liệu:


- 10 bánh cupcake
- 10 bánh ốc quế
- Kẹo nút loại nhỏ
- Creamy Deluxe
- Vài giọt màu xanh lá cây
- 50g dừa khô loại xay nhỏ
- Kem lòng trắng trứng (icing)
- Quả dâu tây


* Cách Làm Như sau:
Cho Creamy Deluxe ra tô trộn cùng với vài giọt màu. Trộn thật đều.
Trét ít Creamy Deluxe lên bánh và nhúng phần ấy vào dừa khô.
Lấy bánh ốc quế cắm lên bánh.
Cho kem lòng trắng trứng vào bao có chui bắt viền bánh kem.
Bắt nhánh từ dưới lên.
phết kem lên xung quanh quả dâu tây và
Gắn các hạt kẹo nút xung quanh, trên cùng gắn hình ngôi sao. Thế là bạn đã hoàn thành cây thông cho mùa Giáng Sinh này. 


Chúc các bạn có những cây thông xinh xinh cho con.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top